Trải nghiệm số

Tình cờ xem một video trên YouTube về Digital-Trend-2020 và bắt gặp khái niệm CX (Trải nghiệm khách hàng).

Tìm hiểu sơ qua thì nó quá rộng, sức mình chưa đủ để thấu hiểu hết chứ chưa nói đến chuyện làm được. Nghe và nhìn qua thì mình khẳng định, tương lai doanh nghiệp nào không master được cái này thì chỉ có “Toang”.

Vì năng lực có hạn, mình chỉ dám chém chút chút về CX đặt vào bối cảnh của Digital, nôm na mình gọi là “Trải nghiệm số”.

Giải thích ngắn gọn “Trải nghiệm số” là mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trên các nền tảng số để gia tăng tỉ lệ mua hàng, quay lại và độ trung thành. 

Hai nền tảng phổ biến và thực tế nhất liên quan mật thiết với Trải nghiệm số chắc chắn là Facebook và Website, phần nào đó là Email Marketing. Cụ thể là tạo ra những trải nghiệm dễ chịu, phù hợp, đúng lúc, đúng chỗ ở mỗi điểm chạm trên hành trình mua hàng.

Trên Facebook, các điểm chạm có thể kể đến như: Content quảng cáo (hình ảnh đẹp, copy hay, video chuyên nghiệp…), Tư vấn chuyên nghiệp, đúng cái khách hàng cần, đúng thời điểm khách hàng mong và còn rất nhiều điểm chạm nhỏ khác nữa…

Với Website thì chắc chắn web phải đẹp, chuyên nghiệp, font chữ dễ chịu, thiết kế đồng bộ, dễ tìm kiếm thông tin và quan trọng hơn cả là nội dung chất lượng. 

Khi 2 nền tảng đều tốt và biết kết hợp khéo léo trong các chiến dịch quảng cáo thì tỉ lệ chiến thắng là rất lớn, khách hàng sẽ có cảm giác trọn vẹn, thoải mái với thương hiệu và những trải nghiệm trên nền tảng số của bạn. Việc họ mua hàng chỉ còn là vấn đề thời gian. 

Thực sự đây là một module lớn, cần nhiều thời gian để nghiên cứu và thực thi. Bài viết này đơn giản chỉ để đánh thức khái niệm CX và chút thông điệp cho những ai đang vận dụng Digital trong business của mình. 

Hãy share bài viết này nếu bạn thấy hữu ích:

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of